5 sai lầm nên tránh khi thiết kế website cho doanh nghiệp

Website doanh nghiệp là công cụ quảng bá thương hiệu doanh nghiệp hiệu qu nhưng có những lỗi sai cơ bản trong website có thể ảnh hưởng xấu đến doanh nghiệp.

1.Nội dung trên file PDF

Nếu như trong các tài liệu in ấn, hướng dẫn ebook định dạng file PDF là một lợi thế thì khi sử dụng trong website nó lại hoàn toàn phản tác dụng bởi gây ra sự khó chịu cho người dùng. Bạn hãy thử đặt mình vào tình huống của khách hàng để xem xét thực tế vấn đề này, chắc chắn sẽ chẳng dễ chịu chút nào khi bạn đang tìm kiếm thông tin trên website và click vào 1 file PDF khiến bạn mất khá nhiều thời gian, đồng thời không thể chỉnh sửa trực tiếp hay copy tài liệu đó được. Phương pháp tốt nhất cho vấn đề này là hãy sử dụng file PDF như 1 tệp đính kèm và cho phép độc giả có thể tải về tham khảo.

5 sai lầm nên tránh khi thiết kế website cho doanh nghiệp
Ảnh: Zamzar

2.Sử dụng font chữ đặc biệt, không thông dụng

Không ít các doanh nghiệp sử dụng những font chữ đặc biệt vào thiết kế website của mình khiến người dùng khó tiếp cận và tìm hiệu nội dung. Đó là chưa kể việc font chữ ấy không tương thích với một số laptop dẫn đến tình trạng lỗi font. Nếu xảy ra điều đó, ngay lập tức người dùng sẽ nhanh chóng rời khỏi website của bạn. Chính vì thế đừng tạo nên sự nổi trội hay đặc biệt mà ảnh hưởng đến tâm lý người dùng khiến họ không muốn quay trở lại với bạn.

5 sai lầm nên tránh khi thiết kế website cho doanh nghiệp
Ảnh: blogspot.com

3.Lạm dụng hình ảnh động

Ảnh động ngày càng được sử dụng nhiều trong các thiết kế website làm tăng tính hấp dẫn và giúp cho việc thiết kế website cho doanh nghiệp trở nên đẹp hơn. Cùng với đó, tốc độ internet cao, hiện đại ngày nay cũng cải thiện phần nào tốc độ tải trang. Thế nhưng dù ít dù nhiều nó cũng ảnh hưởng đến tốc độ tải, đương nhiên những trang web không sử dụng ảnh động chắc chắn sẽ có tốc độ tải nhanh hơn. Vì thế doanh nghiệp có thể sử dụng loại hình ảnh này nhưng tuyệt đối tránh việc lạm dụng nó gây ảnh hưởng đến sự trải nghiệm của người dùng.

4.Mở quá nhiều cửa sổ

5-sai-lam-nen-tranh-khi-thiet-ke-website-cho-doanh-nghiep
Vforum.vn

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi mua sắm một sản phẩm trên website bán hàng trực tuyến nhưng phải thực hiện quá nhiều thao tác mỗi thao tác lại đưa ra những cửa sổ mới? Rất phiền phức phải không. Ở vị trí của khách hàng họ sẽ không ngần ngại thực hiện hành động thoát tất cả các cửa sổ và thoát luôn khỏi website của bạn. Vì vậy hãy hạn chế và giảm tải tối đa số lượng các cửa sổ trình duyệt khi khách hàng đang tìm kiếm và thực hiện hành động mua bán, tốt hơn hết nên thiết kế các liên kết trong cùng 1 cửa sổ.

5.Sử dụng nhạc nhúng và video chạy tự động

Đừng nghĩ rằng việc sử dụng video sẽ mang đến hiệu quả tốt cho website của bạn, mà đây sẽ là một sai lầm cực kỳ lớn bởi khách hàng sẽ rất bực bội khi đang thực hiện tìm kiếm trên website bất ngờ có tiếng nhạc vang lên. Họ có thể đang ngồi trong một không gian yên tĩnh, sự phiền toái ấy khiến cho khách hàng lập tức tắt ngay website của bạn đi.

Theo webdoctor.vn

Add a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.