6 chiến thuật tiếp thị bằng video hiệu quả

Trên youtube, những ấn tượng do các video tạo ra cũng đồng nghĩa với sự gia tăng trong quyết định mua hàng của khách hàng.

Hiện nay, các thương hiệu lớn trên thế giới cũng rất thường xuyên sử dụng các video trên Youtube để tăng nhận diện của thương hiệu, đặc biệt là các nhãn hiệu tiêu dùng lớn trên thế giới như OMO, Coca-Cola, hay Dutch Lady…

Trước khi đi sâu vào quyết định sử dụng Video Marketing qua Youtube, có một điều quan trọng bạn cần hiểu: Bạn đang kể một câu chuyện về chính bạn, sản phẩm của bạn, chứ không phải một video để gây dựng sự nổi tiếng cá nhân, do vậy hãy tập trung vào độ gắn kết, tương tác với khách hàng, thay vì đơn thuần nhìn vào con số lượt người xem video đó.

6 chiến thuật tiếp thị bằng video hiệu quả
Ảnh: Digital Dealership Solutions

Hãy cùng tham khảo một vài chiến thuật tiếp thị qua video trên Youtube dưới đây:

1. Tạo một kênh video riêng cho thương hiệu

Việc thương hiệu sở hữu một tài khoản riêng không chỉ khiến cho những đoạn video trở nên chuyên nghiệp hơn và còn giúp tăng mức độ phủ sóng của thương hiệu trên mạng internet.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến khích đăng kèm câu khẩu hiệu, logo của thương hiệu trên các kênh này để tạo hiệu ứng chuyên nghiệp hơn.

Beardbrand – một cửa hàng online chuyên cung cấp các bộ sản phẩm chăm sóc râu dành cho phái mạnh là một ví dụ điển hình. Nếu như quan sát kỹ, khách hàng sẽ thấy logo của Beardbrand được đặt bên phải của banner thương hiệu cùng với hàng loạt bài nhận xét và hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Bên cạnh đó, các video đều mang tính giải trí rất cao và chính là một kênh khác để khách hàng cảm thấy gắn kết và gần gũi hơn với sản phẩm. Với con số người theo dõi (followers) lên tới 10.000, rõ ràng Beardbrand là một ví dụ điển hình về thành công nhờ quản lý tốt kênh video trên mạng xã hội.

2. Sử dụng những đoạn video ngắn

Một phân tích gần đây của trang Socialbakers chỉ ra rằng, những video trên Youtube có độ dài dưới 2 phút thường chiếm tới 50% tổng số những video được xem nhiều nhất.

Đừng cố đưa quá nhiều thông tin vào video một lúc, thay vào đó hãy cố gắng giữ cho nội dung thông điệp được truyền tải một cách cô đọng và súc tích.

Hơn thế nữa, những video nào được xem từ đầu tới cuối sẽ được tính lượt xem cao hơn so với những video bị dừng lại giữa chừng. Do vậy, luôn ghi nhớ rằng chất lượng người xem quan trọng hơn nhiều so với số lượng người xem.

6 chiến thuật tiếp thị bằng video hiệu quả
Ảnh: MotiiionLabs

3. Thường xuyên cập nhật nội dung mới

Cần nhớ rằng Youtube cũng giống như nhiều mạng xã hội khác, nếu không được thường xuyên cập nhật sẽ dễ dàng bị rơi vào quên lãng. Bạn rất nên cân nhắc đăng tải video mới mỗi tháng một lần, hoặc tốt hơn là 2 tuần 1 lần nếu điều kiện cho phép.

Hãy chắc chắn rằng bạn có thể đều đặn đăng tải những nội dung mới lên kênh của mình và thường xuyên nghĩ ra những chiến lược đa dạng để thu hút lượt người xem.

4. Sử dụng chú thích để kết nối với người xem

Chú thích là một tính năng mà Youtube cho phép người dùng để đọc chữ hoặc các đường liên kết bên dưới video của mình. Bạn có thể chèn thêm những câu cảm thán hài hước, vài dòng bình luận liên quan đến nội dung video, kêu gọi lượt người đăng ký theo dõi hoặc chèn các đường liên kết từ các trang bên ngoài Youtube.

6 Chiến thuật tiếp thị bằng video hiệu quả
Ảnh: Marketing

Tuy nhiên, không nên chèn quá nhiều liên kết và ô chữ vào video bởi điều này sẽ dễ khiến video trở nên lộn xộn. Hãy nhớ rằng mục đích chính của người đọc vẫn là xem video chứ không phải là để đọc những thứ khác.

5. Sử dụng những dữ liệu phân tích để đánh giá hiệu quả

Việc rà soát các thông tin trên kênh Youtube giúp bạn đánh giá được mình nên điều chỉnh lượng xem các video như thế nào, khám phá đâu là những thời gian “vàng” để chia sẻ video cũng như đặc điểm nhân khẩu của những người xem video.

Youtube cung cấp khá nhiều dữ liệu phân tích cho từng video của bạn và hãy tận dụng những dữ liệu này. Những dữ liệu được cung cấp không chỉ bao quát mà còn đủ chi tiết để bạn biết được chính xác video nào hiệu quả, video nào không.

6. Làm PR

Có nhiều cách để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm video của mình như: đặt tiêu đề hấp dẫn, có phần chú giải đầy đủ, chọn từ khóa phù hợp…

Hãy xem các video của bạn như những bài đăng trên trang nhật ký điện tử và thường xuyên tuyên truyền chúng qua các trang mạng xã hội khác như Twitter, Facebook.

Bạn cũng có thể hoặc hợp tác với các blogger khác để họ đặt liên kết tới video của bạn và đừng quên tìm đối tượng người xem phù hợp cho video của mình.

Tất nhiên, cách tốt nhất để nâng cao thứ hạng trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm đó là tập trung tạo ra một nội dung thật hấp dẫn có khả năng thu hút người xem.

Theo kynang.edu

 

Add a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.