7 ứng dụng miễn phí tốt nhất giúp bạn lưu trữ dữ liệu lên “mây”

Với sự xuất hiện và phát triển của công nghệ điện toán đám mây ở Việt Nam từ năm 2011 đến nay đã đem lại rất nhiều sự tiện dụng cho người sử dụng. Với mức độ lưu trữ dữ liệu khổng lồ, đám mây luôn là sự lựa chọn thông minh nhất cho các dữ liệu của bạn.

Việc lưu trữ dữ liệu trên mây sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tiết kiệm không gian bộ nhớ trong và thẻ nhớ ngoài cho các thiết bị của bạn. Đặc biệt với các Smartphone có bộ nhớ trong nhỏ thì đám mây sẽ là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm bộ nhớ và giúp các thiết bị hoạt động tốt hơn.

Hãy cùng điểm lại một số công cụ miễn phí giúp lưu trữ dữ liệu lên mây tốt nhất hiện nay.

1. Google Drive

Đây có lẽ là một dịch vụ được nhiều người sử dụng nhất của ứng dụng điện toán đám mây. Tuy nhiên, rất ít người để ý và biết được đây là một trong những ứng dụng phổ biến dùng điện toán đám mây giúp người dùng lưu trữ dữ liệu tốt nhất.

Google Drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ và chỉnh sửa dữ liệu trực tuyến với 15GB dung lượng miễn phí, cho phép người dùng lưu trữ nhiều dạng dữ liệu như văn bản, video, âm thanh, PDF… trên nền tảng “đám mây”. Google Drive với khả năng hỗ trợ Google Docs và Google+ cao cấp giúp người dùng dễ dàng truy cập và chỉnh sửa tài liệu ở bất cứ đâu hay chia sẻ làm việc chung với bạn bè. Điều tiện lợi nhất của ứng dụng này đó chính là việc bạn có thể truy cập từ mọi điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính cá nhân. Chính vì thế, bất cứ khi nào bạn cần, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh là bạn có thể nhanh chóng xem, tải xuống và cộng tác trên tất cả những tập tin bạn muốn, mà không cần đến tập tin đính kèm qua email.

2. Dropbox

Dropbox là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến miễn phí cho phép bạn mang theo tất cả tài liệu, ảnh và video tới bất cứ nơi nào. Điều này có nghĩa là tập tin bạn đã lưu vào Dropbox sẽ tự động lưu vào máy tính, điện thoại của bạn và cả trên website Dropbox.

Dropbox

Ứng dụng này cũng giúp bạn dễ dàng chia sẻ tài liệu cho nhiều người. Thậm chí trong trường hợp ổ cứng máy tính bị hỏng, dữ liệu trên điện thoại mất hoàn toàn thì bạn vẫn có thể yên tâm vì đã có một bản sao lưu nội dung trên Dropbox.

3. MediaFire

MediaFire là một trang web chia sẻ dữ liệu miễn phí và không giới hạn, có trụ sở tại Harris County, Texas, Hoa Kỳ. Tất cả các thành viên đăng ký đều có thể sử dụng đầy đủ chức năng của MediaFire. Bây giờ, đã có ứng dụng di động MediaFire giúp người dùng truy cập, quản lý dữ liệu tiện lợi hơn.

MediaFire

MediaFire bao gồm 4 loại dịch vụ: Free, Persernal, Pro và Business. Người dùng dịch vụ Free (miễn phí) được tải lên các tập tin có dung lượng không quá dung lượng còn trống trong tài khoản, nhưng với người dùng trả phí sẽ được ưu tiên tải lên tập tin có thể lên đến 10GB (với dịch vụ Business). Người dùng sau đó được cung cấp một URL để tải xuống tệp tin và có thể chia sẻ cho bất kỳ ai. Thêm vào đó, ảnh số cũng có thể được tải lên và hiển thị dưới dạng thư viện. Cùng nhiều tính năng hấp dẫn khác.

4. Box

Box

Box là ứng dụng lưu trữ dữ liệu trực tuyến khá nổi tiếng và quan trọng nhất hiện nay. Nó tăng cường không gian lưu trữ dữ liệu rất nhiều trên mạng và được bảo mật bằng tài khoản của riêng mình, ở đâu cũng có thể xem, chia sẻ và tải về được miễn là có kết nối internet, phòng tránh khi ổ cứng (bộ nhớ máy) bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân như cháy nổ, tác động vật lý,… sẽ không bị mất dữ liệu và được bảo vệ an toàn không lo sợ virus phá hại. Ngoài ra, Box còn là một công cụ văn phòng trực tuyến kết hợp lưu trữ trực tuyến.

5. Mega

Mega
7 ứng dụng miễn phí tốt nhất giúp bạn lưu trữ dữ liệu lên mây

Khác với dịch vụ Megaupload đình đám một thời, mọi tập tin người dùng tải lên Mega sẽ được mã hóa để ngăn chặn các cuộc tấn công vào người dùng lẫn những dữ liệu được lưu trên máy chủ của dịch vụ. Nó cũng sẽ phòng ngừa được tình trạng bị chính quyền “hỏi thăm” bởi thực chất Mega không có quyền truy cập vào những nội dung của người dùng.

Khách hàng sử dụng Mega phải chịu trách nhiệm về bản quyền của những tập tin do mình đăng lên, Mega chỉ cung cấp nơi lưu trữ trên mạng mà thôi. Điểm thú vị nhất ở Mega đó là chúng ta sẽ có 50GB lưu trữ miễn phí ngay khi vừa đăng kí xong. Bạn có thể truy cập vào trang web https://mega.co.nz để tạo tài khoản mới và bắt đầu sử dụng miễn phí.

6. Copy

Đây là một giải pháp lưu trữ đám mây cho người dùng đáp ứng hai tiêu chí hàng đầu là vừa rẻ lại vừa an toàn. Người dùng có thể chia sẻ tài khoản của mình với nhiều người dùng khác nhau hoặc có thể chuyển đổi giữa tài khoản cá nhân và công ty cùng sử dụng một đăng nhập.

Copy cung cấp cho người dùng nhiều tính năng như tích hợp SignNow để dùng eSignatures nhanh chóng và dễ dàng, bảo mật cấp doanh nghiệp không phụ thuộc vào bên thứ ba và không có giới hạn kích thước hay hạn chế lượt xem. Đây cũng được coi là một sự “dễ dãi” của ứng dụng này. Các thành viên có thể thoải mái lưu, truy cập và chia sẻ tập tin qua máy tính và ứng dụng di động có sẵn trên Windows, Mac, Linux, iOS, Android và Windows Phone.

7. SugarSync

Đây là một ứng dụng được ít người sử dụng hơn so với những ứng dụng trên. Tuy nhiên, nó cũng là một ứng dụng không hề kém cạnh so với các ứng dụng trên đâu nhé. SugarSync là một ứng dụng hữu ích giúp người dùng đồng bộ dữ liệu trên nhiều thiết bị và máy tính khác nhau. SugarSync giúp đảm bảo an toàn cho các dữ liệu trước những tên hacker và giúp công việc của bạn dễ dàng, suôn sẻ hơn. Không chỉ có thế, bạn còn được nhận 5GB dung lượng lưu trữ dữ liệu miễn phí và được dùng thử trong vòng 90 ngày.

Với 7 ứng dụng hoàn toàn miễn phí trên, bạn có thể thoải mái lưu trữ dữ liệu cho mình một cách nhanh chóng, dễ dàng tiện lợi cho việc sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Chúc các bạn thành công!

Theo: Web Max

Add a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.