Cập nhật xu hướng thiết kế UI/UX 2019

Hãy cùng TQ cập nhật những xu hướng thiết kế đang phổ biến và có thể sẽ thịnh hành trong năm 2019 để có một bản thiết kế website tối ưu nhất bạn nhé.

Ưu tiên thiết bị di động

Google đã và đang ưu tiên lập chỉ mục các website hiển thị tốt trên thiết bị di động. Vì vậy các nhà thiết kế và phát triển website đang ưu tiên việc tương thích với thiết bị di động. Sẽ không quá khó hiểu khi trong năm 2019 nhiều nhà thiết kế sẽ ưu tiên thiết kế giao diện di động trước khi thiết kế dành cho máy tính để bàn.

Cập nhật xu hướng thiết kế UI/UX 2019

Không gian âm

Việc sử dụng không gian âm (Negative Space) trong tất cả các lĩnh vực thiết kế, nhưng chủ yếu trong thiết kế web và thiết kế ứng dụng chưa bao giờ hết quan trọng. Và trong năm 2019, tối ưu không gian âm vẫn là xu hướng thiết kế UI/UX 2019.

Biểu tượng minh họa

Biểu tượng minh họa giúp mọi người chú ý một cách tự nhiên kết hợp với các yếu tố khác có thể tạo ra một hệ thống phân cấp hình ảnh và gây tác động đến đến khu vực bạn muốn người dùng chú ý.

Cập nhật xu hướng thiết kế UI/UX 2019

Các hình dạng mới, hình học và sự bất đối xứng

Các hình dạng mới lạ không phải là một xu hướng mới, chúng đã xuất hiện vào năm 2017 và 2018. Nhưng trong năm 2019, hình học và sự bất đối xứng được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ trở thành xu hướng của ngành thiết kế website. Cùng với đó, sự pha trộn với màu sắc đậm và gradient, việc tạo ra những hình dạng mới là xu hướng thiết kế web thiết yếu trong năm 2019.

Cập nhật xu hướng thiết kế UI/UX 2019

Nền Video

Các nghiên cứu đã cho thấy, việc sử dụng Video làm nền trên một website có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi. Một video ngắn trong vài giây có thể truyền tải thông điệp của bạn một cách nhanh chóng và có thể giữ chân người dùng nhiều hơn trên website lâu hơn.

Cập nhật xu hướng thiết kế UI/UX 2019

Ảnh động

“Ảnh động là một xu hướng rất tiêu biểu trong năm 2019. Bạn có thể tìm thấy chúng trên các trang web hoặc trong thiết kế ứng dụng. Vì hiệu ứng cho các nút bấm hoặc một hiệu ứng di chuột cho một phần có thể tạo sự khác biệt.” – một chuyên gia nhận định.

Cập nhật xu hướng thiết kế UI/UX 2019

Minh họa tùy chỉnh

Như chúng tôi đã nêu trước đây, minh họa tùy chỉnh là một xu hướng chính tiếp tục phát triển trong những năm qua. Từ những Landing Page cho đến toàn bộ website, minh họa tùy chỉnh vẫn đang là một xu hướng phát triển mạnh mẽ trong thế giới thiết kế.

Tương tác vi mô

Tương tác vi mô là những hình ảnh động nhỏ được sử dụng trên nền tảng di động để tạo hiệu ứng hình ảnh. Năm nay bạn sẽ tìm thấy hình ảnh động ẩn đằng sau mỗi thành phần UI, không quan trọng nó nhỏ đến mức nào.

Cập nhật xu hướng thiết kế UI/UX 2019

Font chữ in đậm thay vì hình ảnh

Kiểu chữ ngày càng trở thành tâm điểm chú ý, nhiều thương hiệu đã truyền tải thông điệp của mình bằng cách sử dụng kiểu chữ in đậm thay vì hình ảnh.

Cập nhật xu hướng thiết kế UI/UX 2019

Không tuân theo nguyên tắc về lưới và chồng chéo các Elements.

Các yếu tố chồng chéo trong thiết kế web đã có trong vài năm gần đây. Cùng với đó, việc phá vỡ nguyên tắc về lưới có thể tạo ra một bố cục sáng tạo độc đáo.

Cập nhật xu hướng thiết kế UI/UX 2019

Minh họa 3D

Cập nhật xu hướng thiết kế UI/UX 2019

“Minh họa 3D đã biết đến một sự bùng nổ lớn trong những năm qua, với các thương hiệu lớn sử dụng kết xuất 3d cho các sản phẩm của họ như: giày thể thao, dụng cụ thể thao, trong thiết kế bao bì và nhiều thứ khác.” – một chuyên gia dự đoán.

Ảnh: Internet

Add a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.