Chọn màu sắc cho website hoàn hảo

Cho dù bạn đang làm việc cho một công ty hoặc thiết kế danh mục cho web của riêng bạn, bạn phải chọn một bảng màu có thể tiếp cận mọi người.

Cho dù bạn đang làm việc cho một công ty hoặc chỉ đơn giản là thiết kế danh mục cho web của riêng bạn, điều quan trọng là bạn phải chọn một bảng màu có thể tiếp cận mọi người. Điều này có thể có vẻ hơi khó, nhưng không phải không thể. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp để chọn màu sắc hoàn hảo cho webite.

Chọn màu sắc cho website hoàn hảo

Màu sắc ảnh hưởng nhiều đến giao diện và khả năng tiếp cận website đố với người dùng. Chính vì thế mà hầu hết các nhà thiết kế UI đều đầu tư nghiên cứu màu sắc rất kỹ trước khi chọn vài màu cho website nào đó. Đối với những người mới bước chân vào nghè thiết kế, thì chọn màu sắc cho website còn “căng thẳng” hơn. Vậy làm thế để có một bảng màu ưng ý cho web?

Hiểu cảm xúc gì màu sắc sẽ mang lại

Bạn có thể có nhiều ý tưởng về bảng màu bạn muốn cho website kinh doanh, nhưng hãy thử xem những màu sắc bạn đang nghĩ đến có thực sự ý nghĩa hay không. Bạn nên tự hỏi: Màu sắc truyền đạt đúng cảm xúc và chúng hấp dẫn đối với thị trường mục tiêu của tôi hay không?

Chọn màu sắc cho website hoàn hảo

Mặc dù màu sắc của logo có vẻ như là một sự lựa chọn thông thường do nhãn hiệu, nhưng bạn có thể tin chắc rằng đã có rất nhiều ý nghĩ đằng sau logo ấy. Màu sắc được sử dụng trong biểu tượng của những thương hiệu hàng đầu thế giới này xuất phát từ những gì họ thể hiện – hoặc ít nhất là những gì họ đang cố gắng để thể hiện.

Chọn màu chủ đạo

Bạn có thể bắt đầu lựa chọn màu cho website của mình từ màu chính hoặc ‘màu ưu thế’ của bảng màu. Đây có thể là những màu sắc mà bạn sẽ muốn khán giả mục tiêu nhận ra bạn.

Chọn màu sắc cho website hoàn hảo

Mặc dù không bắt buộc, nhưng bạn chỉ nên có hai màu chủ đạo trên một thiết kế website, với những màu khác còn lại là màu sắc nổi bật. Cũng cần lưu ý rằng trong hai màu chủ đạo của bạn, một trong hai sẽ được sử dụng nhiều hơn trong nhãn hiệu, cho dù đó là trang web, biểu ngữ hoặc bất kỳ thứ gì khác.

Lưu ý là bảng màu chủ đạo của bạn nên bổ sung lẫn nhau hoặc tương phản tốt với nhau, và không nên làm mờ nhau. Bạn cũng có thể tìm các màu sắc và sắc thái để tìm một sự cân bằng giữa chúng.

Chọn màu sắc cho website hoàn hảo

Chọn các màu cần nhấn mạnh

Màu sắc điểm nhấn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, nó sẽ được cho là những gì bạn muốn làm nổi bật. Màu sắc điểm nhấn thường nổi bật hơn màu sắc nổi bật của bạn trên website. Trong website, màu nổi bật được áp dụng hiệu quả nhất cho các yếu tố điều hướng, lời kêu gọi hành động và các mặt hàng quan trọng khác mà bạn muốn giới thiệu.

Tỷ lệ màu sắc trong một thiết kế website được cho là dễ gây ấn tượng với người nhìn nhất là nguyên tắc 60-30-10. Tức là sử dụng 60% màu chủ đạo, 30% màu sắc trung bình và 10% màu sắc nổi bật của bạn. Hoặc quy tắc 60% không gian hình ảnh, 30% nội dung và 10% yếu tố kêu gọi hành động.

Ảnh: Freepik

Add a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.