Điểm danh 6 xu hướng thiết kế app mobile nổi bật nhất 2019

Theo các chuyên gia thiết kế UX/UI, trong tương lai của thiết kế di động, 6 xu hướng sau đây sẽ hướng đến một thiết kế app mobile thành công và hiệu quả hơn.

Điểm danh 6 xu hướng thiết kế app mobile nổi bật nhất 2019

UX cá nhân hóa

Bằng cách thêm yếu tố cá nhân hóa vào thiết kế UX, bạn có thể tạo ra trải nghiệm người dùng thậm chí hấp dẫn hơn. Đừng nghĩ quá xa xôi, cá nhân hóa trong thiết kế UX đôi khi đơn giản chỉ là thêm tên người dùng trong toàn bộ ứng dụng. Hay phức tạp hơn như việc sử dụng một lượng lớn dữ liệu người dùng để cung cấp loại ưu đãi hoặc trải nghiệm chính xác cộng hưởng với họ. Ngoài ra, một ý tưởng tốt khác là điều chỉnh kích thước màn hình và phông chữ dựa trên độ tuổi hoặc tạo một chatbot có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào họ có.

Tập trung vào hiệu suất của app

2019 là thời điểm mà các nhà thiết kế app mobile phải tập trung vào hiệu suất của bản app nhiều hơn. Đây là cách cải thiện trải nghiệm của người dùng hữu dụng. Theo các chuyên gia, trong năm 2019, nếu ứng dụng của bạn không thể tải trong vài giây, bạn có thể sẽ khiến cơ sở người dùng của mình thất vọng, và khả năng mất họ vô thời hạn khá cao.

Điểm danh 6 xu hướng thiết kế app mobile nổi bật nhất 2019

Kết hợp tương tác giọng nói

Với sự phát triển phổ biến của Alexa và các thiết bị hỗ trợ Thoại khác, 2019 bạn có nhiều cơ hội để tận dụng lợi ích của tương tác giọng nói hơn. Tích hợp tương tác giọng nói trên app mobile có thể tăng cường khả năng sử dụng ứng dụng của bạn cho đối tượng lớn hơn. Vì nhiều người thích tương tác với thiết bị của họ qua lời nói hơn là điều hướng sẽ được đưa ra để cung cấp cho bạn.

Giảm thiểu sự khó chịu

Hãy giảm bớt những phiền toái mà người dùng có thể gặp phải khi thao tác trên app mobile của bạn. Bằng cách nào? Trước khi sản phẩm của bạn tham gia vào thị trường, hãy thử nghiệm QA liên tục và cải thiện các vấn đề xảy ra. Bạn cũng nên yêu cầu người dùng phản hồi về cách bạn có thể cải thiện sản phẩm. Vì bạn chỉ có thể phục vụ người dùng tốt hơn trừ khi bạn biết họ đang nghĩ gì.

Điểm danh 6 xu hướng thiết kế app mobile nổi bật nhất 2019

UI không nút

UI không nút đang trở thành chuẩn mực mới. Bằng cách loại bỏ các nút được đánh dấu rõ ràng, thay thế bằng các thao tác vuốt và cử chỉ để điều hướng giao diện, các nhà phát triển có thể cung cấp trải nghiệm chuyên nghiệp xuyên suốt. Điều này có nghĩa là, những thứ như những chấm nhỏ cho biết màn hình nào đang xem có thể giúp hướng dẫn người dùng và hướng dẫn họ cách điều hướng giao diện của bạn để chuyển tiếp dễ dàng hơn.

Giao diện liền mạch

Giao diện liền mạch là xu hướng cuối cùng trong top 6 xu hướng thiết kế app mobile nổi bật nhất 2019. Các giao diện liền mạch được tạo để trình bày một thiết kế ứng dụng cấp độ tiếp theo ở mỗi lượt sử dụng ứng dụng. Giao diện liền mạch cung cấp cho người dùng bất cứ thứ gì họ cần khi họ cần. Có nghĩa là họ sẽ có thể điều hướng bất cứ nơi nào trong ứng dụng của bạn trong một hoặc hai lần nhấn. Nếu bạn có thể cung cấp cho người dùng của mình mọi thứ họ cần để hoàn thành nhiệm vụ thì người dùng đó có nhiều khả năng gắn bó hơn với app của bạn đấy.

Điểm danh 6 xu hướng thiết kế app mobile nổi bật nhất 2019

Thiết kế di động và lấy UX làm nền tảng mang đến giá trị cho người dùng là xu hướng của tương lai. Miễn là bạn đặt “la bàn” của mình về những mục tiêu này, bạn sẽ đi đúng hướng khi thiết kế website hay app.

Ảnh: Internet

Add a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.