Thương mại điện tử: Tăng doanh thu nhờ tiếp thị di động

Tiếp thị di động là kênh rất hữu hiệu để các doanh nghiệp thương mại điện tử tạo dựng lòng tin với khách hàng và cải thiện doanh thu.

Hiện nay, thương mại điện tử đang nở rộ và hứa hẹn rất nhiều tiềm năng cho doanh nghiệp. Kênh trực truyếnvừa trở thành một kênh tiếp thị hữu hiệu vừa có khả năng cải thiện doanh thu cho doanh nghiệp. Việc mua bán online sẽ giúp khách hàng không mất thời gian đi đến cửa hàng, nhưng đây lại chính là nhược điểm của loại hình kinh doanh này. Việc không thể gặp và giao tiếp với khách hàng, sẽ khiến doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc gây dựng lòng tin với khách hàng.

Để khắc phục vấn đề này, các chuyên gia tiếp thị khuyên rằng doanh nghiệp nên duy trì chăm sóc khách hàng online qua điện thoại và phải đặt số điện thoại liên hệ lên những kênh truyền thông của doanh nghiệp. Đồng thời cắt cử nhân sự để có thể trả lời cuộc gọi từ khách hàng kịp thời và nhanh chóng.

Thương mại điện tử: Tăng doanh thu nhờ tiếp thị di động
Ảnh: VHT

2 lý do nên tiếp thị qua điện thoại

Tăng độ tin cậy

Các chuyên gia khuyên rằng doanh nghiệp nên chú ý đặt số điện thoại để khách hàng có thể liên hệ tư vấn. Số điện thoại này nên ở những địa điểm cần thiết như trên website, fanpage… và phải đặt. Hãy thử tưởng tượng nhé, nếu khách hàng đang lưỡng lự về sản phẩm của bạn, nhưng không thấy số điện thoại liên hệ hay khi gọi vào số trên website nhưng không được? Tin chắc là bạn vừa ghi một điểm rất xấu về sự tin tưởng trong mắt khách hàng.

Khi khách hàng tìm đến sự tư vấn của doanh nghiệp, tức là họ đang có mối lo lắng nào đó. Nếu họ có thể liên hệ và nhận tư vấn trực tiếp từ doanh nghiệp nhanh chóng, thì khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn và sẵn sàng để bạn xua đi mối lo đó.Có thể bạn sẽ nghĩ rằng email và mạng xã hội được ưa chuộng hơn, nhưng một thực tế là nhiều khách hàng vẫn ưu ái tư vấn bằng điện thoại hơn. Bởi khi thật sự có nhu cầu, khách hàng vẫn thích được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng hơn thông qua các kênh giao tiếp trực tuyến.

Thương mại điện tử: Tăng doanh thu nhờ tiếp thị di động
Ảnh: VHT

Gia tăng doanh số và lợi nhuận

Cuộc khảo sát từ Marchex đã chỉ ra rằng điện thoại có vai trò rất quan trọng trong việc kinh doanh trực tuyến. Nhiều chuyên gia nhận định rằng chính việc đặt số điện thoại và trả lời cuộc gọi nhanh chóng đã giúp tăng độ tin tưởng của khách hàng với doanh nghiệp. Mà trong kinh doanh, sự tin cậy quyết định rất nhiều đến khả năng mua hàng của người tiêu dùng.

Cuộc khảo sát đã đưa ra những con số minh chứng cho nhận định trên khi theo cuộc khảo sát thì: Những người gọi đến website kinh doanh trực tuyến có tốc độ mua hàng nanh hơn 30% so với người không gọi. Nhóm người gọi điện thoại đến doanh nghiệp cũng có xu hướng chi tiêu nhiều hơn và tỷ lệ tiếp tục mua hàng nhiều hơn đến 28% so với khách hàng chỉ liên hệ giao dịch qua mạng.

Thương mại điện tử: Tăng doanh thu nhờ tiếp thị di động
Ảnh: VHT

Điều cần chú ý khi tiếp thị qua điện thoại

Đầu tiên doanh nghiệp cần “tuyên truyền” để khách hàng biết đạ chỉ liên hệ có thể tìm đến doanh nghiệp. Doanh nghiệp nên công bố số điện thoại trên trang web và đặt ở góc người dùng có thể nhìn thấy dể dàng.
Sau đó cần xây dựng bộ phận tiếp nhận cuộc gọi. Việc công bố số điện thoại sẽ trở nên vô nghĩa nếu khi khách hàng gọi đến mà không ai trả lời hay phải chờ đợi quá lâu và không ổn định.

Những cuộc điện thoại chính là cơ hội để bạn có thể xây dựng lòng tin và tạo ấn tượng với khách hàng của bạn. Vì vậy mà việc trả lời tư vấn cuộc gọi của khách hàng ra sao rất quan trọng. Phụ thuộc phần nhiều vào thái độ của người tiếp nhận cuộc gọi.

Add a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.