Tìm hiểu về Content Aware Fill trong Adobe Photoshop CS5

Trong bài viết dưới đây, flash web design sẽ giới thiệu với các bạn một số đặc điểm của tính năng Content Aware Fill trong Adobe Photoshop. Đây là một trong những thay đổi đáng kinh ngạc trong phiên bản CS5 của ứng dụng đồ họa phổ biến nhất hiện nay.

Bức ảnh thử nghiệm của chúng ta tại đây:

Content Aware Fill trong Adobe Photoshop CS5

 

Chọn Rectangular Marquee Tool (hoặc bất kỳ công cụ chọn vùng nào khác), sau đó khoanh vùng đối tượng cần xóa bỏ.

Chọn Rectangular Marquee Tool

 

Nhấn chuột phải lên vùng chọn đó và nhấn Fill hoặc qua menu Edit > Fill, tiếp theo chuyển menu Use thành chế độ Content-Aware Fill, Blending Mode thành Normal, Opacity thành 100%

Content-Aware Fill, Blending Mode thành Normal, Opacity thành 100%

 

Và kết quả của chúng ta tại bước này:

Tìm hiểu về Content Aware Fill trong Adobe Photoshop CS5
Chỉ có hình quả khinh khí cầu biến mất, thay vào đó là hình ảnh bầu trời và một vài ngọn cây được Content Aware Fill tạo ra

Bên cạnh đó, theo web design việc sử dụng Content Aware Fill còn giúp chúng ta trong những trường hợp cần loại bỏ những chi tiết nhỏ, không cần thiết trong bức ảnh. Ví dụ, yêu cầu đặt ra ở đây là xóa bớt hình ảnh của những bụi cỏ dại trong bức ảnh phong cảnh như dưới đây, hoặc là một vài tia lửa xung quanh mặt trời… Trong những trường hợp như vậy, các bạn hãy chọn công cụ Spot Healing Brush Tool và thiết lập chế độ thành Content-Aware. Như dưới đây, chúng tôi sẽ tô lên những phần có cỏ dại trong ảnh:

Spot Healing Brush Tool và thiết lập chế độ thành Content-Aware

 

Và kết quả mang lại thật bất ngờ:

Spot Healing Brush Tool và thiết lập chế độ thành Content-Aware

 

Tại bước này, bức ảnh sau khi chỉnh sửa của chúng ta đã đẹp hơn rất nhiều, nhưng tỉ lệ vẫn chưa thực sự chính xác. Chọn Image > Canvas Size và thử tăng thông số Width Height lên:

Image > Canvas Size và thử tăng thông số Width và Height

Tiếp theo, dùng Rectangular Marquee Tool và thay đổi sang chế độ Add To Selection để lựa chọn các phần của bức ảnh đã được tô màu Transparency khi các bạn tăng kích thước bức ảnh.

Rectangular Marquee Tool và thay đổi sang chế độ Add To Selection để lựa chọn các phần của bức ảnh đã được tô màu Transparency

Trong khi lựa chọn, hãy chắc chắn rằng chúng ta cần phải giữ lại một phần nhỏ trên bức ảnh, để đảm bảo độ chính xác và mang lại hiệu quả tốt hơn trong những bước thực hiện tiếp theo:

Content Aware Fill trong Adobe Photoshop

Tiếp theo, thực hiện lại các bước như trên, nhấn chuột phải và chọn Fill, giữ nguyên các thiết lập cũ.

Content Aware Fill trong Adobe Photoshop

Kết quả mang lại:

Content Aware Fill trong Adobe Photoshop

Với Content-Aware Fill, chắc chắn việc chỉnh sửa ảnh của chúng ta sẽ trở nên đơn giản hơn trước rất nhiều, đặc biệt đối với những bức ảnh có nhiều chi tiết nhỏ cần xóa bỏ.

Chúc các bạn thành công.

Add a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.