5 cách để trở thành “bậc thầy” video tiếp thị

Video Marketing đang dần trở thành tương lai của tiếp thị. Dưới đây là 5 cách giúp doanh nghiệp trở thành bậc thầy nắm giữ tương của nền tiếp thị.

Cho dù bạn đang bán sản phẩm thực hay hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật số, khán giả luôn kỳ vọng bạn tạo ra những nội dung trực quan. Thời gian và tiền bạc bạn đầu tư vào sản xuất video sẽ không lãng phí.

Vậy bạn nên bắt đầu thế nào? Sẽ không có một cách tiếp cận phù hợp với tất cả mọi người, nhưng kết hợp được một vài hoặc toàn bộ 5 chiến lược sau đây sẽ giúp bạn tìm được chỗ đứng và tiếng nói.

1. Đầu tư vào những quảng cáo gây ngạc nhiên

5 cách để trở thành “bậc thầy” video tiếp thị
Ảnh: TQ Design

Quảng cáo bằng video là cơ hội để chuyển tải thông điệp của bạn tới các khách hàng tiềm năng chỉ trong vài giây. Ba phần tư các nhà tiếp thị chuyên nghiệp cho biết video có tác động quyết định. Nhiều thương hiệu tin rằng họ thiếu cả ngân sách lẫn kỹ năng biên tập để tạo ra những quảng cáo video với ấn tượng tích cực và lâu dài. Hãy đánh giá đúng tầm quan trọng của hình ảnh chất lượng cao.

Các nền tảng như Promo (bởi Slide.ly) – nơi cung cấp một kho lưu trữ khổng lồ các video chất lượng cao và âm nhạc có bản quyền – có thể giúp bạn tạo các quảng cáo xuất hiện giữa video. Promo cho phép người dùng tùy chỉnh video để phù hợp với thương hiệu và thông điệp của mình.

2. Chiến thắng với webinar (hội thảo trên web)

5 cách để trở thành “bậc thầy” video tiếp thị
Ảnh: CustomerThink

Khi nói đến video, giáo dục thường là cái tên nổi bật. Càng đặt mình vào vị trí người đào tạo, bạn càng trở thành chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, nội dung giáo dục cũng sẽ giúp định vị doanh nghiệp của bạn như một nguồn lực hơn là một công ty chỉ làm quảng cáo.

Các doanh nghiệp đang tận dụng các video giáo dục để tạo tiếng tăm và xây dựng danh sách liên lạc của họ bằng cách giới thiệu yếu tố hiếm. Nhiều hội thảo trên web được trình bày như một sự kiện độc quyền, giới hạn thời gian hoặc hạn chế số lượng người tham dự.

Điều cốt lõi với các thương hiệu là chọn một nền tảng webinar có cả chức năng và tính linh hoạt. Hội thảo trên web càng dễ thực hiện thì càng nhiều khả năng thu hút khán giả.

3. Đào tạo khán giả với các khóa học “vũ khí sát thương”

5 cách để trở thành “bậc thầy” video tiếp thị
Ảnh: www.tradingstation.in

Số lượng khóa học trực tuyến đang gia tăng trong vài năm qua. Bạn có thể dễ dàng tạo một khóa học từ các nội dung được sử dụng lại như bài đăng trên blog hoặc những tình huống thực tế. Nó cũng dễ dàng hơn với các diễn giả thường thiếu tự tin khi chưa được chuẩn bị trước. Ngoài ra, nguyên lý “ít chính là nhiều” cũng được áp dụng ở đây. Sinh viên có thể tiếp cận những nội dung tốt nhất mà không cần phải ngồi 12 tiếng hội thảo.

Trên thực tế, bạn chỉ cần có hai thứ để tạo ra một khóa học trực tuyến “vũ khí sát thương”, đó là: hiểu biết về chủ đề đang được quan tâm, và một nền tảng phân phối.

4. Khai thác sức mạnh của video trực tuyến

5 cách để trở thành “bậc thầy” video tiếp thị
Ảnh: Thời báo Kinh tế Sài gòn

Video trực tiếp có cách tiếp cận ít chính thức hơn so với hội thảo trên web hoặc các khóa học. Hầu hết video trực tiếp không tập trung vào nội dung dài. Thay vào đó, nó giống như một miếng nhỏ hoặc cái nhìn phía sau hậu trường vào các thương hiệu và người lãnh đạo.

Video trực tiếp đặc biệt thích hợp với những người có lối kể chuyện tự nhiên, những người có khả năng ứng khẩu trước mọi tình huống. Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện mà không cần đọc kịch bản, bạn có thể phát trực tiếp qua điện thoại. Cách này cũng có lợi thế nhất định khi giúp thương hiệu của bạn gần gũi với người dùng hơn.

5. Đừng quên các kênh truyền thống

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng bỏ qua YouTube. Mặc dù để xây dựng một kênh YouTube thành công không đơn giản, nhưng nó sẽ hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực bạn bỏ ra. Nền tảng này miễn phí nhưng lại có lượng người xem đáng mơ ước.

5 cách để trở thành “bậc thầy” video tiếp thị
Ảnh: Thời báo Kinh tế Sài gòn

Để khai thác tối đa sức mạnh của YouTube, cần để tâm đến tính nhất quán và chất lượng. Nếu công ty bạn sản xuất nhiều video, không lý gì lại không đầu tư hẳn một kênh riêng.

YouTube chính là nơi lý tưởng cho các video đó. Và kênh này có thể bao gồm tất cả các tùy chọn video đã nhắc đến ở trên: webinar, trích đoạn video khóa học, và các bản ghi lại video phát sóng trực tiếp trên Facebook… Thậm chí các video này còn có thể trở thành mỏ vàng cho các nhà làm SEO nếu bạn biết cách tùy chỉnh tiêu đề video và thu hút khách truy cập quay trở lại trang của mình.

Theo DNSG

 

Add a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.