6 Lý do khiến quảng cáo Instagram của bạn “bị lơ”

Mặc dù các báo cáo cho thấy tạo ra nội dung sáng tạo và độc đáo là cách để kết nối với người xem, nhiều doanh nghiệp, người bán hàng vẫn xem quảng cáo Instagram như quảng cáo banner mà thôi.

Kể từ khi Instagram ra mắt tính năng quảng cáo cho đến nay, số lượng quảng cáo xuất hiện trên trang thông tin của người dùng ngày càng bùng nổ. Và tỷ lệ click trung bình từ các quảng cáo Instagram vì vậy mới chỉ dừng ở 0,07% mà thôi. Một con số rất thấp so với tiềm năng khai thác được từ mạng xã hội đang ngày phát triển này. Dưới đây là 6 nguyên nhân chủ yếu vì sao người xem không hề thích quảng cáo Instagram, và hãy xem bạn đang gặp phải tình trạng nào nhé.

6 lý do khiến quảng cáo instagram của bạn "bị lơ"
Ảnh: Suno.vn

Quảng cáo trông quá cứng nhắc

Instagram cũng như Youtube – là một biển nội dung được người dùng thiên biến vạn hóa mỗi ngày. Bất cứ nội dung nào có tính mới lạ, hay hay, độc đáo đều được mọi người thổi bùng thành xu hướng. Trong khi đó, những nội dung với kiểu cách cứng nhắc, đơn điệu sẽ không thể tiếp cận nhiều khách hàng.

Đối với Instagram, nơi mà màu sắc và hình ảnh có ý nghĩa rất lớn, người dùng luôn muốn tìm thấy những gì thật đặc biệt. Tuy nhiên, nội dung đặc biệt, hình ảnh quảng cáo đặc biệt lại thường không hòa trộn với tính cách thương hiệu. Vì vậy, sáng tạo quảng cáo Instagram bằng ánh sáng tự nhiên, shot hình đẹp và phong cảnh cuốn hút… như một bức tranh sẽ là điều gây ấn tượng với người xem.

Câu chuyện trong quảng cáo

Rất nhiều quảng cáo Instagram chỉ bao gồm tên thương hiệu, một dòng tagline, và một bức ảnh trông như lấy từ trên mạng xuống. Nói cách khác, trông chúng không khác gì một banner. Người dùng trên Instagram không chỉ nhìn vào những bức ảnh. Họ còn nhìn thấy câu chuyện đằng sau khuôn hình ấy. Đó có thể là một câu chuyện hài hước hoặc truyền cảm hứng để du ngoạn, hay đơn giản hơn là thôi thúc người xem phải làm điều gì đó.

6 lý do khiến quảng cáo Instagram của bạn "bị lơ"
Ảnh: Giải pháp SEO Top

Đó chính là nghệ thuật thực sự của Instagram: biến những bức ảnh thành câu chuyện với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho người xem.

Hiện nay, National Geographic và Humans of New York là 2 trong số các tài khoản Instagram có những bức ảnh rất đẹp và giàu cảm xúc, với khả năng lay động hàng triệu người dùng chỉ với một lần nhìn qua.

Nhân vật chính không thu hút

Nhân vật chính trong các quảng cáo Instagram của bạn là ai? Giống như quảng cáo trên Facebook, các thương hiệu thường sử dụng nhân vật chính là cún con, mèo con, xe máy, trang sức, nhân vật nổi tiếng…để thu hút sự chú ý của thật nhiều người xem.

Nếu bạn muốn có những bức ảnh thật lôi cuốn, bạn có thể tận dụng một trong các gợi ý trên đây nhé. Bằng cách cộng tác với người nổi tiếng, bạn sẽ thu hút được lượng lớn những khách hàng tiềm năng không chỉ tập trung vào khuôn hình mà còn cả tên thương hiệu, chương trình sale có trên quảng cáo nữa đó.

Sản phẩm của bạn chỉ đang “ngồi” một chỗ

Quảng cáo và thương mại trên Instagram ngày nay có mối liên quan sâu sắc. Người dùng theo dõi tài khoản của các thương hiệu nổi tiếng và luôn muốn cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm thông qua những bức hình ấn tượng. Nhưng quan trọng hơn, họ còn muốn nhìn thấy những sản phẩm này trong cuộc sống hằng ngày.

Những chiếc đồng hồ sang trọng được được đặt trên nền trời xanh thẳm tại một thành phố hiện đại. Hay những chai nước uống tăng lực được đặt cùng những chiếc xe đạp bụi bặm. Những thương hiệu thời trang mang đến các mẹo nhỏ để mặc đẹp, các người mẫu tạo dáng giữa khung cảnh thiên nhiên hoặc đồng quê tuyệt đẹp. Quảng cáo Instagram của bạn cần theo kịp xu hướng này, khi phong cách sống được đặt lên hàng đầu rồi mới đến sự góp mặt của sản phẩm.

6 lý do khiến quảng cáo Instagram của bạn "bị lơ"
Ảnh: Appota News

Quá nhiều chữ

Ngôn từ là kẻ thù không đội trời chung với người dùng di động. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi người dùng nhìn vào điện thoại, mắt sẽ tập trung vào phần trung tâm của màn hình. Đầu tiên là nhận diện hình ảnh sau đó mới đến các phần khác. Vì vậy, nếu chỉ tập trung vào việc nhồi nhét thật nhiều chữ vào bức hình, bạn đang vô tình đánh mất sự thích thú của người xem.

Bạn không sử dụng video

Hiện nay Instagram cho phép người dùng đăng tải video dài 60 giây. Nếu bạn đang muốn thể hiện thương hiệu, sản phẩm, hãy thử nghiệm bằng video. Ngay cả khi người dùng lướt qua quảng cáo của bạn, video sẽ tự động chạy và bạn vẫn thu hút được người xem. Một loạt các video quay buổi phỏng vấn hoặc hành động liên quan đến sản phẩm sẽ là cách để bạn tạo dựng thương hiệu trên Instagram.

Tuy nhiên, cách để bạn thu hút và giữ chân người xem từ những quảng cáo Instagram vẫn phụ thuộc rất lớn vào nội dung độc đáo – được truyền tải đến người xem thông qua những bức hình đẹp và ấn tượng. Vì vậy, sáng tạo ra những quảng cáo Instagram bằng nội dung phù hợp là cách để tạo ra nhiều lượt theo dõi hơn, càng nhiều người theo dõi (followers) bạn sẽ có càng nhiều khách hàng trung thành hơn.

 Theo marketingland.com

 

Add a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.